Cơ hội giúp ông Shinzo Abe thành Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất ở Nhật

(PLO) - Ngày 20/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được bầu lại làm Chủ tịch đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, mở ra cơ hội giúp ông Abe trở thành Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất ở Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu tại cuộc họp của LDP ở Yamaguchi. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu tại cuộc họp của LDP ở Yamaguchi. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo Hãng tin Kyodo, tại cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 20/9, Thủ tướng Abe đã giành được 553 phiếu, cao hơn nhiều so với số phiếu 254 mà đối thủ duy nhất của ông là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba giành được. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp của ông Abe trên cương vị là người đứng đầu LDP. Chiến thắng này mở đường cho ông tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nhật Bản nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu sau khi chiến thắng, ông Abe cho biết ông sẽ tập trung vào việc sửa đổi Hiến pháp của Nhật, thúc đẩy các biện pháp ngăn ngừa thiên tai, xây dựng cơ sở hạ tầng, tập trung vào mảng ngoại giao. 

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm