Công ty Nga định kiện Hoa Kỳ đòi bồi thường 50 tỷ đô la

(PLVN) - Reuters cho hay, một công ty Nga dự định sẽ đệ đơn kiện đòi Hoa Kỳ bồi thường 50 tỷ đô sau khi vụ án cáo buộc họ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ bị bác bỏ.

Công ty Nga định kiện Hoa Kỳ đòi bồi thường 50 tỷ đô la

Công ty quản lý và tư vấn Concord bị cáo buộc tài trợ cho một hoạt động tuyên truyền có lợi cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Lẽ ra vụ án được đưa ra xét xử vào tháng tới, nhưng hôm thứ Hai vừa rồi đã bị một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ bác bỏ.

Concord đã nhận định việc bác bỏ vụ kiện là một chiến thắng và nói rằng điều đó là bằng chứng cho thấy vụ việc dựa trên những cáo buộc dối trá nhằm đổ lỗi cho Nga về vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ.

Đồng thời, Concord cho biết đang chuẩn bị một vụ kiện đòi Hoa Kỳ bồi thường 50 tỷ đô vì đã truy tố và trừng phạt bất hợp pháp. 

Concord và Giám đốc điều hành của công ty là Evgeny Prigozhin đều bị buộc tội vào năm 2018, cùng với 12 cá nhân và 2 pháp nhân khác, với âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Cùng chuyên mục
Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.
Đọc thêm