Covid-19 đe dọa số phận hàng nghìn con voi phục vụ du lịch ở Thái Lan

(PLVN) - Voi phục vụ du lịch ở Thái Lan có thể bị đói, bị bán vào các vườn thú, thậm chí có thể rơi vào các đường dây khai thác gỗ bất hợp pháp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đàn voi du lịch của Thái Lan đang bị đe dọa do Covid-19

Đàn voi du lịch của Thái Lan đang bị đe dọa do Covid-19

Báo The Star đưa tin, nguy cơ lây lan virus corona có thể ảnh hưởng đến đời sống của những con voi đang được nuôi dể phục vụ du lịch tại Thái Lan.

Những con vật này có thể bị đói, bị bán vào các vườn thú, thậm chí có thể rơi vào các đường dây khai thác gỗ bất hợp pháp. 

Các chuyên gia và lực lượng bảo vệ thiên nhiên lưu ý rằng số voi đó ngay lúc này cũng đã gặp phải nhiều vấn đề, song tình hình sắp tới không có gì khá hơn. Nhiều con trong số đó đã không thể “tự nuôi sống” mình do khách du lịch ngày càng ít và số buổi biểu diễn cũng bị giảm bớt.

Hơn nữa, cuộc sống của 2.000 con voi vốn đã rất khốn khổ ngay từ trước khi xảy ra dịch bệnh. Người ta thường sử dụng những biện pháp hà khắc để huấn luyện và để bắt những con vật phải nghe lời .

Thái Lan đã lập ra những công viên cứu hộ voi, cũng như quỹ nuôi voi trong gần 50 trại trên toàn quốc. Một con voi trưởng thành cần tới 300 kg thức ăn/ngày.

Hiện nay ở Thái Lan có gần 7.000 con voi, một nửa trong số đó được nuôi nhốt, chủ yếu để phục vụ du lịch.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm