Cựu binh Thế chiến II 99 tuổi chiến thắng virus corona

(PLVN) - Cựu chiến binh Thế chiến thứ hai Ermando Piveta, 99 tuổi, trở thành người Brazil già nhất phục hồi được sau khi bị nhiễm Covid-19.

Cụ ông Ermando Armelino Piveta khi rời Bệnh viện Lực lượng Vũ trang, tại Brasíc, Brazil, ngày 14/4/2020.Ảnh: REUTERS

Cụ ông Ermando Armelino Piveta khi rời Bệnh viện Lực lượng Vũ trang, tại Brasíc, Brazil, ngày 14/4/2020.Ảnh: REUTERS

Hôm thứ Ba – 14/4, cụ ông Pivete đã được xuất viện. Đội mũ lưỡi trai và ngồi trên xe lăn, cụ Piveta rời Bệnh viện Lực lượng Vũ trang ở Brasíc trong sự hoan hô của các nhân viên y tế và một người lính kèn.

“Giành chiến thắng trong trận chiến này đối với tôi lớn hơn là chiến thắng cuộc chiến tranh thế giới”, cụ nói, “Đây là cuộc chiến chống lại một kẻ thù vô hình. Trong chiến tranh, bạn giết hoặc sống. Ở đây bạn phải chiến đấu để sống”.

Piveta là một trung úy thứ hai Quân đội Brazil trong Thế chiến thứ hai và phục vụ ở Châu Phi.

Cụ đã xét nghiệm dương tính với virus corona hai tuần trước và phải chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện 2 ngày vì bị viêm phổi.

Tuy nhiên, cụ đã không cần tới sự hỗ trợ của máy thở và hồi phục nhờ thể chất tốt có được từ cuộc sống trong quân đội và tuổi thọ theo truyền thống gia đình.

Câu chuyện của cụ ông Piveta là một khoảnh khắc sáng trong một bức trnah tối khi dịch bệnh Covid-19 ở Brazil đã lây nhiễm 25.262 người và giết chết 1.532 người, trong đó 204 người chết chỉ trong 24 giờ qua.

Cùng chuyên mục
Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

(PLVN) - Hàng loạt các cuộc không kích ở dải Gaza do quân đội Israel và lực lượng Hamas thực hiện đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, biến khu vực này trở nên hoang tàn, chìm trong khói lửa và đổ nát.
Đọc thêm