Cựu nữ Thủ tướng Ukraine mắc Covid-19

(PLVN) - Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới và đang trong tình trạng nghiêm trọng, bị cơn sốt.

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko.

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko.

Theo Reuters, bà Tymoshenko, 59 tuổi, người từng 2 lần giữ chức thủ tướng Ukraine trước khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2010, đã trở thành chính trị gia cấp cao đầu tiên của Ukraine được công bố đã mắc Covid-19. 

“Tình trạng của bà ấy được đánh giá là nghiêm trọng, nhiệt độ của bà ấy lên đến 39 độ C”, người phát ngôn của đảng Tổ quốc của bà Tymoshenko nói, từ chối cho biết liệu nữ cựu Thủ tướng đã nhập viện hay chưa hoặc cho biết thêm chi tiết.

Ukraine đã có sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm bệnh Covid-19 trong tuần này, với tổng số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tính đến cuối ngày 22/8 là 2.328 trường hợp. Tổng số ca nhiễm bệnh của nước này đến nay lên tới 104.958 ca, với 2.271 ca tử vong.

Bà Tymoshenko nổi lên với tư cách là người đồng lãnh đạo cuộc Cách mạng Cam của Ukraine vào năm 2004. Bà từng 2 lần làm thủ tướng Ukraine dưới thời cựu Tổng thống Viktor Yushchenko trước khi cả hai lần lượt thất cử sau nhiều năm bất ổn chính trị.

Bà Tymoshenko tranh cử tổng thống năm 2010 và thua ứng viên Viktor Yanukovich và năm 2011 bị kết án 7 năm tù về tội lạm dụng chức vụ - những cáo buộc mà bà phủ nhận, cho rằng những cáo buộc đó có động cơ chính trị.

Bà được phóng thích khỏi nhà tù vào đầu năm 2014 sau khi ông Yanukovich bị lật đổ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm