Cựu Tổng thống Ukraine đối mặt thêm rắc rối pháp lý nghiêm trọng

(PLVN) - Một tòa án ở Kiev đã yêu cầu Cục phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraine mở một vụ án hình sự về các cáo buộc lạm quyền khi còn đương chức chống lại cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko và Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin.

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin.

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được tờ Ukrainian News dẫn văn bản của tòa án Ukraine công bố ngày 21/8.

“Tòa án quận Solomensky ở Kiev đã yêu cầu Cục phòng chống tham nhũng quốc gia i mở một vụ án hình sự về cáo buộc lạm dụng chức vụ đối với Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin và cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko”, tờ Ukraine cho hay.

Ông Poroshenko là tổng thống thứ 5 của Ukraine. Tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông này đã thua đậm trước ứng viên là đương kim Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – một người xuất thân từ diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị. 

Gần đây, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước Ukraine Roman Truba thông báo cơ quan của ông đang điều tra 11 vụ án hình sự chống lại ông Poroshenko và các quan chức cấp cao khác.

Theo các nguồn tin, ông Poroshenko đang đối mặt với các cáo buộc phạm các tội danh phản quốc, rửa tiền, trốn thuế, bổ nhiệm bất hợp pháp bộ trưởng trong nội các vào năm 2016…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm