Đến lượt Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư 'rắn' với Mỹ vụ mua tên lửa Nga

(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara có thể xem xét lại hợp đồng cung cấp máy bay Boeing của Mỹ cho hãng hàng không Turkish Airlines trị giá 10 tỷ USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được ông Erdogan đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang xấu đi sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ mua tên lửa Nga và một số vụ việc khác.

“Chúng tôi là những khách hàng tốt nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy, chúng tôi sẽ phải xét lại vấn đề này”, ông Erdogan nói.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Osaka, Nhật Bản, ông Erdogan cũng đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ Donald Trump về các đơn đặt hàng 100 máy bay Boeing cho hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - đơn vị mà Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu 49% cổ phần.

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay Mỹ đã nói rõ với Thổ Nhĩ Kỳ về việc không thể chấp nhận việc đưa vào sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ông Pompeo cũng một lần nữa đe dọa áp dụng các biện pháp trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ về thương vụ này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm