Doanh thu cao kỷ lục nhờ Ngày Độc thân

(PLVN) - Doanh thu của tập đoàn bán lẻ Trung Quốc Alibaba trong Ngày Độc thân 11/11 đạt mức kỷ lục 38.4 tỷ USD, nhiều hơn cả đối thủ Amazon.

Doanh thu cao kỷ lục nhờ Ngày Độc thân

Alibaba đã biến Ngày Độc thân không chính thức của Trung Quốc thành một sự kiện mua sắm vào năm 2009 và xây dựng nó thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới sau sự kiện Cyber Monday cyar Mỹ. S

Alibaba cho biết tổng giá trị giao dịch (GMV) của họ cho toàn bộ sự kiện năm nay đạt mức 38,4 tỷ USD, tăng 26% so với năm ngoái.

Một màn hình cho thấy giá trị của hàng hóa được bán ra trong lễ hội mua sắm toàn cầu Ngày độc thân của Tập đoàn Alibaba tại trụ sở của công ty ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 12/11/2019.  

Ngày độc thân là khoảng thời gian căng thẳng cho các nhân viên của Alibaba, các công nhân còn phải ngủ tại văn phòng để theo kịp các đơn đặt hàng. Năm nay, tại khuôn viên của Alibaba ở Hàng Châu, công nhân tấp nập trong những chiếc áo phông đỏ với khẩu hiệu "Make 11 Happen".

Tiếng gõ vang vọng khắp các phòng vì trống sẽ được đánh lớn mỗi khi một kỷ lục bán hàng bị phá vỡ. Đây là lần đầu tiên Ngày hội độc thân của Alibaba được tổ chức kể từ khi người đồng sáng lập  Jack Ma từ chức chủ tịch vào tháng 9 để "bắt đầu một cuộc sống mới".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm