Động đất mạnh 6,5 độ Richer làm rung chuyển Nam châu Phi

(PLO) - Các nhà địa chất học Mỹ cho biết, một trận động đất có cường độ 6,5 độ Richer đã làm rung chuyển đất nước Botswana ở khu vực phía Nam châu Phi với rung chấn lan sang nhiều quốc gia láng giềng.

Người dân sợ hãi trận động đất xảy ra. (Nguồn: Twitter/Vietnam+)

Người dân sợ hãi trận động đất xảy ra. (Nguồn: Twitter/Vietnam+)

Theo AFP, tâm chấn xảy ra vào lúc 7h40 chiều (giờ địa phương) với độ sâu 29km, kéo dài khoảng 30 giây, được xác định ở khu vực dân cư thưa thớt, cách thủ đô Gaborone 238 cây số về phía Tây Bắc. Rất may vẫn chưa có thương vong.

Dù cách tâm chấn vào chục cây số, nhưng nó cũng khiến cho nhiều thành phố ở Nam Phi như  Swaziland và Zimbabwe cảm nhận được rung chấn. Thậm chí tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, giới chức đã phải sơ tán người dân trong 2 tòa nhà để đề phòng rủi ro. 

Một cư dân ở Durban, bờ biển phía Đông Nam của Nam Phi nói rằng, “Chiếc giường của tôi rung mạnh, thật đáng sợ, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”. Trước đó, cùng ngày, một trận động đất nhỏ hơn với cường độ 4,6 độ Richter cũng được ghi nhận ở khu vực Tây Bắc Nam Phi. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sau Mỹ, đến lượt Brazil muốn rời khỏi WHO

Sau Mỹ, đến lượt Brazil muốn rời khỏi WHO

(PLVN) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt đứt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới WHO sau khi cáo buộc cơ quan này có "thiên kiến Trung Quốc" trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hiện Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cảnh báo nước này có thể rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cáo buộc cơ quan y tế toàn cầu là một "tổ chức đảng phái chính trị".

Đọc thêm

Loading...