Động thái của Nga khi bị cáo buộc liên quan đến biểu tình bạo loạn ở Mỹ

(PLVN) - Người phát ngôn của điện Kremlin đã bác bỏ tuyên bố của Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, về sự liên quan của Nga tới các cuộc biểu tình bạo loạn ở Mỹ.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày hôm nay – 1/6, trao đổi với các phóng viên, Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, các cuộc bạo loạn đang diễn ra ở Mỹ là chuyện nội bộ của nước này, Nga không can thiệp vào các sự việc này và sẽ không bao giờ làm điều đó.

"Chúng tôi đang theo dõi rất cẩn thận những gì diễn ra ở Mỹ. Nhưng tất cả những gì đang diễn ra ở Mỹ đều là chuyện nội bộ của họ”, ông Peskov nhấn mạnh, "Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề của Mỹ và lần này chúng tôi cũng không liên quan”.

Phát ngôn trên của ông Peskov nhằm bác bỏ tuyên bố của bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Mỹ Barack Obama (2009-2017). Theo ông Peskov, tuyên bố của bà Rice là sai và không phản ánh quan điểm chính thức của chính quyền Trump. 

Trước đó, vào ngày Chủ nhật – 31/5, bà Rice nói với CNN rằng các cuộc bạo loạn, được bắt đầu sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis, là “từ một vở kịch Nga". Bà này cho rằng, mục tiêu của Nga không chỉ khiến Mỹ bối rối mà còn chia rẽ người Mỹ.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm