Động thái mới của Triều Tiên nhằm ngăn dịch COVID-19

(PLVN) - Triều Tiên đang cách ly khoảng 380 người nước ngoài nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch Covid - 19 đang hoành hành ở nước láng giềng Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, thông tin trên được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố ngày 24/2.

Theo Kyodo, truyền thông Triều Tiên không cho biết chi tiết về việc cách ly người nước ngoài ở nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những người bị cách ly có thể là các nhà ngoại giao đang làm việc ở Bình Nhưỡng và những người đang tham gia các hoạt động giao dịch với Triều Tiên.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên từ đầu năm đã dừng các hoạt động giao thông đến và đi từ Trung Quốc và Nga tới nước này khi virus corona bắt đầu lây lan mạnh.

Hôm đầu tháng, hãng tin KCNA thông báo thời gian cách ly với những người nghi nhiễm virus ở nước này là 30 ngày.

Ngày 23/2, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền - cũng cho biết tất cả các sản phẩm được đưa đến Triều Tiên sẽ được đưa đến các khu cách ly trong 10 ngày.

Bình Nhưỡng tuyên bố rằng, cho đến nay, ở nước này không có ai bị mắc bệnh do chủng mới của virus corona gây ra vì họ đã thực hiện các bước như sàng lọc tất cả công dân để có thể phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm