Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản có thể bị tin tặc lấy cắp

(PLVN) - Thông tin liên quan đến các mạng truyền thông liên quan đến Lực lượng phòng vệ của Nhật Bản có thể đã bị rò rỉ sau khi một trong những công ty viễn thông lớn nhất là NTT Communications Corp  bị tấn công mạng hồi đầu tháng này, một nguồn tin quen thuộc nói với hãng tin Kyodo (Nhật Bản).

Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản có thể bị tin tặc lấy cắp

Theo báo cáo ngày 28/5, công ty cho biết đã có sự rò rỉ dữ liệu của 621 công ty đối tác ký hợp đồng với NTT Communications. Hãng từ chối tiết lộ tên của các công ty, với lý do cần phải giữ quyền riêng tư của họ.

Cụ thể, ngày 7/5, NTT Communications phát hiện các hoạt động máy chủ đáng ngờ và các kết nối với các mạng bên ngoài bị gián đoạn. Tìm hiểu thì được biết có khả năng đã xảy ra rò rỉ dữ liệu.

Theo nguồn tin, hơn 100 tệp dữ liệu đã được truy cập mà không được phép.

Kiểm tra thì thấy, kẻ tấn công sử dụng máy chủ ở Singapore làm máy chủ chính, thông qua đó tấn công xâm nhập vào máy chủ của công ty NTT tại Nhật Bản. Trong báo cáo gửi Bộ Quốc phòng ngày 13/5, NTT Communications nhấn mạnh rằng "thông tin phân loại được lưu trữ không kết nối với các mạng bên ngoài, do đó không có nguy cơ rò rỉ." 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng không trả lời câu hỏi liệu có thể có thông tin quốc phòng trong số dữ liệu này hay không. Còn NTT Communications cho biết họ sẽ bảo lưu ý kiến  rằng thông tin liên quan đến quốc phòng có thể bị rò rỉ hay không.

 Vụ việc này là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công mạng vào các công ty liên quan đến quốc phòng của Nhật Bản như Mitsubishi Electric Corp, NEC Corp và Kobe Steel Ltd.

Trong một cuộc tấn công vào Mitsubishi Electric hồi tháng 1, tin tặc có thể đã lấy cắp được tài liệu liên quan đến khả năng của một tên lửa trượt tốc độ cao tiên tiến.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm