Edward Snowden xin gia hạn cư trú tại Nga

(PLVN) -  Cựu điệp viên Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Edward Snowden đã đệ đơn yêu cầu gia hạn giấy phép cư trú ở Nga thêm ba năm nữa, hãng tin TASS dẫn lời luật sư của ông cho biết.

Snowden đã sống lưu vong ở Nga từ năm 2013.

Snowden đã sống lưu vong ở Nga từ năm 2013.

"Vâng, một vài ngày trước, chúng tôi đã nộp các tài liệu để gia hạn giấy phép của mình thêm ba năm nữa và chúng tôi hy vọng nó sẽ được đáp ứng", Anatoly Kucherena nói. Ông này cũng cho biết thêm "không có cuộc thảo luận nào" về việc Snowden có được quyền công dân Nga.

Theo thông tin của TASS, trước đây, Kucherena nói rằng giấy phép của Snowden đã hết hạn vào tháng 4/2020. Snowden bị buộc tội gián điệp và trộm cắp tài sản của chính phủ tại Hoa Kỳ vì rò rỉ thông tin về chương trình tình báo và giám sát hàng loạt của Mỹ cho giới truyền thông.

Trước khi sống lưu vong ở Moscow, Snowden đã tới Hồng Kông sau khi tiết lộ công khai năm 2013 về thông tin mật. Chính phủ Nga đã cấp cho Snowden tị nạn và gia hạn giấy phép cư trú vào năm 2017 cho đến năm 2020.

Năm 2016, Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo cho biết Snowden đã liên lạc với các quan chức tình báo Nga kể từ khi ông đến Nga, nhưng Snowden phủ nhận điều này. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất vào tháng 9 năm ngoái, Snowden cho biết ông sẵn sàng quay lại Mỹ nếu được đảm bảo một phiên tòa công bằng.

 

 

Cùng chuyên mục
Mỹ lập đơn vị mới điều tra về UFO

Mỹ lập đơn vị mới điều tra về UFO

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/8 cho biết họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới thuộc Hải quân Mỹ để điều tra các vụ nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO).
Đọc thêm