Hai cựu hành khách tàu Diamond Princess chết tại bệnh viện

(PLVN) - Nhà chức trách Nhật Bản hôm nay, 20/1, cho biết, hai hành khách lớn tuổi nhiễm virus corona trên con tàu Diamond Princess mới tử vong. Thông tin này làm dấy lên nỗi lo ngại đối với những người đã rời tàu sau khi xét nghiệm âm tính với virus.

Hai cựu hành khách tàu Diamond Princess chết tại bệnh viện

Một người đàn ông và một phụ nữ người Nhật đều ở độ tuổi 80 được đưa từ tàu du lịch đến bệnh viện vào tuần trước đã không qua khỏi. Đây là hai trường hợp tử vong đầu tiên trong số hơn 600 hành khách và thủy thủ đoàn có kết quả dương tính với nCov.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố: Người đàn ông có tiền sử hen phế quản và đau thắt ngực, còn người phụ nữ có sức khỏe bình thường. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của bà là viêm phổi.

 Chính quyền Nhật lo lắng về việc cho phép các cựu hành khách của Diamond Princess đi tự do quanh các thành phố đông đúc nổi tiếng của Nhật Bản, ngay cả khi họ có kết quả âm tính với nCoV.
Hôm qua, 443 hành khách đã rời khỏi tàu sau khi xét nghiệm âm tính với nCoV và không có triệu chứng trong 14 ngày cách ly.

Nhưng vấn đề đáng cân nhắc là có nên để các cựu hành khách đã rời tàu có nên được tự do đi lại ở nơi đông người không?.

 Không phải ai cũng đủ may mắn để có thể được rời khỏi tàu

Một số quốc gia sơ tán công dân của họ khỏi con tàu khẳng định. những du khách này phải trải qua kiểm dịch thêm 14 ngày trên đất liền.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm