Hai máy bay chiến đấu Đức đâm nhau trên không trung, 1 phi công tử nạn

(PLVN) - Giới chức nội vụ Đức xác nhận 2 máy bay chiến đấu Eurofighter của nước này đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Vorpommern ở phía đông bắc đất nước, đài RT đưa tin.

Khói bốc lên từ khu vực 2 máy bay bị rơi

Khói bốc lên từ khu vực 2 máy bay bị rơi

RT dẫn thông tin từ truyền thông Đức cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h00 GMT ngày 24/6, ở thị trấn nhỏ Malchow, nằm cách thành phố Schwerin của Đức khoảng 80km.

Tại thời điểm này, 2 máy bay gặp nạn đã cùng 1 chiếc máy bay Eurofighter Typhoon thứ 3 tham gia tập trận. Các máy bay xuất kích trước tai nạn chỉ 20 phút.

“Cả 3 máy bay đều không có vũ khí và sau 20 phút xuất kích, không biết vì lý do gì, 2 trong 3 máy bay Eurofighter đã chạm vào nhau trên không trung”, Chỉ huy không quân Đức Ingo Gerhartz xác nhận.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, một trong 2 chiếc máy bay phản lực gặp nạn đã rơi xuống khu vực rừng cây gần làng Jabel, trong khi chiếc còn lại rơi cách đó 10km, về phía nam ngôi làng Nossentiner Huette.

Cả hai máy bay đều thuộc Phi đội 73 Steinhoff của Không quân Đức, đóng tại căn cứ Laage gần thành phố Rostok.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, các máy bay này đang thực hiện chuyến bay huấn luyện. Cả 2 phi công trên các máy bay đã nhảy dù ra ngoài. 

Bộ Quốc phòng Đức cho biết, một phi công đã sống sót sau vụ việc. Tuy nhiên, Không quân Đức cho biết phi công thứ 2 đã được tìm thấy đã thiệt mạng. Viên phi công sống sót bị thương và được đưa đến bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm