Hải quân Mỹ lần đầu tiên có 4 nữ chỉ huy chiến hạm là người da màu

(PLVN) - Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, 4 phụ nữ da màu cùng lúc đảm nhận vị trí chỉ huy các tàu chiến.

Bốn nữ chỉ huy chiến hạm này đều là người da màu. Ảnh: NBC News.

Bốn nữ chỉ huy chiến hạm này đều là người da màu. Ảnh: NBC News.

4 nữ quân Kimberly Jones, LaDonna Simpson, Kristel O’Cañas và Kathryn Wijnaldum đã làm nên lịch sử khi cùng lúc đảm nhận vị trí hạm trưởng trong Hải quân Mỹ. 

Cả 4 nữ quân nhân cho biết, trong những năm qua, Hải quân Mỹ đã có những thay đổi đáng kể đối với việc phụ nữ phục vụ trong lực lượng này.

"Lực lượng Hải quân đã rất khác… Trước đây, tôi nhận thấy không có nhiều sĩ quan cấp cao là nữ giới để có thể tham khảo về những thắc mắc đặc biệt mà chỉ nữ giới mới hiểu. Khi đó, tôi cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với cấp trên là nam giới. Họ là những lãnh đạo tuyệt vời, nhưng họ khó chia sẻ trong những cuộc trao đổi riêng về cách cân bằng nhiệm vụ với gia đình và con cái", Kimberly Jones chia sẻ với People.

Theo The Guardian, cả 4 nữ chỉ huy này đều hoạt động tại căn cứ Hải quân Norfolk ở Virginia. Họ đều là "sĩ quan tác chiến hạt nhân trên tàu nổi" - một chứng nhận rất khó khăn mới đạt được.

Theo Hải quân Mỹ, cả 4 người đều từng có thời gian dài phục vụ trên các tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân cũng như các nhiệm vụ trên bờ liên quan đến hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm