Hạm đội Nga diễn tập chống tên lửa với “rồng lửa” S-400

(PLVN) - Các lực lượng phòng không của Hạm đội Baltic của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở quân sự và dân sự.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội Baltic cho biết, cuộc tập trận huấn luyện chiến đấu theo lịch trình nói trên được tiến hành ở Vùng Kaliningrad.

Tham gia tập trận có các binh sỹ đoàn điều khiển các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumf và các hệ thống tên lửa Pantsyr S-1 của Hạm đội.

Trong đó, các nhóm tác chiến trên hệ thống S-400 đã thực hành triển khai hệ, tìm kiếm, phân loại, theo dõi các mục tiêu huấn luyện và sau đó thực hiện các vụ phóng tên lửa đất đối không để đánh nổi tiếng của kẻ thù.

Về hệ thống, các binh sỹ điều khiển hệ thống Pantsyr S-1 tiến hành diễu hành chống lại các mục tiêu mô phỏng cuộc tấn công bằng vũ khí trên không. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 200 quân nhân và hơn 20 thiết bị quân sự. 

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất của Nga, đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

Theo chương trình vũ khí nhà nước của Nga, đến năm 2020, quân đội nước này sẽ mua 56 tiểu đoàn S-400, cho phép tái vũ trang 28 trung đoàn tên lửa đất đối không của nước này. Đến nay, Quân đội Nga đã triển khai 53 tiểu đoàn S-400 tại 23 trung đoàn và hai trung tâm huấn luyện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm