Hàn Quốc: Hàng chục trẻ mẫu giáo ở Hàn Quốc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(PLVN) -Ngày 25/6, giới chức y tế tại Hàn Quốc cho biết, 22 trẻ em đang học tại trường mẫu giáo ở Ansan, tỉnh Gyeonggi đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Hàn Quốc: Hàng chục trẻ mẫu giáo ở Hàn Quốc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đó, các cơ quan y tế cho biết 14 trong số các bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng urê huyết tán huyết (HUS), có thể gây suy thận nặng và đe doạ đến tính mạng, trong đó có 5 bệnh nhân có chức năng thận kém đang được điều trị bằng phương pháp lọc máu. 17 bệnh nhân còn lại đang bị tiêu chảy, đau dạ dày và các triệu chứng sốt, và không có dấu hiệu của HUS.

Trước đó, có khoảng 100 trẻ mẫu giáo ở Ansan xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng và tiêu chảy.

Các nhà chức trách đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ 202 trẻ và giáo viên để phân tích lâm sàng, đồng thời tiến hành kiểm tra riêng đối với 84 người liên quan, bao gồm 58 thành viên gia đình và 3 nhân viên nhà cung cấp thực phẩm.

Kết quả, các bác sĩ đã tìm thấy vi khuẩn E.coli – một trong những tác nhân gây hội chứng urê huyết tán huyết và ngộ độc thực phẩm – trong mẫu bệnh phẩm của 42 trẻ và giáo viên. Được biết, 147 bệnh nhân đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn, 96 người khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cơ quan chức năng tại Ansan đang tiến hành điều tra dịch tễ. Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể được cho là bắt nguồn từ bữa trưa do trường mẫu giáo cung cấp. Trường mẫu giáo này hiện đang tạm đóng cửa cho đến hết tháng 6/2020.

Trong khi đó, thành phố Ansan cho biết một trường mẫu giáo khác trong thành phố, cách trường đầu tiên khoảng 10 km, cũng đã xác nhận một vụ ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến 8 trẻ em và 01 giáo viên.

Lee Jae-jeong, Tổng Giám đốc Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeonggi, đã xin lỗi và tuyên bố sẽ điều tra kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sự cố như vậy. Ngoài ra, ông Lee cũng cho biết sẽ hỗ trợ mọi biện pháp có thể để các trẻ được điều trị và khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục
Đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước

Đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước

(PLVN) - Ngày 27/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không VietJet Air và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước. 
Đọc thêm