Hệ thống “tấn công mục tiêu trong vài giây” của Nga sẽ nhận vũ khí đặc biệt

(PLVN) - Nga đang chế tạo một tên lửa cỡ nhỏ dùng cho hệ thống phòng không Tor-M2 nhằm chống lại các máy bay không người lái chiến thuật (UAV).

Hệ thống phòng không Tor-M2 của Nga.

Hệ thống phòng không Tor-M2 của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Tướng Oleg Salyukov - Tổng tư lệnh các lực lượng mặt đất của Nga – đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Rossiyskaya Gazeta.

“Hiện tại, hệ thống phòng không Tor-M2 là phương tiện hiệu quả nhất để chống lại máy bay không người lái chiến thuật. Chi phí của một tên lửa phòng không dẫn đường cao hơn nhiều so với chi phí của một máy bay không người lái cỡ nhỏ. Vì lý do đó, một loại tên lửa nhỏ tương đối rẻ tiền đang được phát triển cho hệ thống này”, ông Salyukov nói.

Vị Tư lệnh của Nga cũng cho biết thêm rằng hệ thống pháo phòng không 57 mm Derivatsiya-PVO sắp được hoàn thiện.

Ông nhấn mạnh rằng các máy bay không người lái chiến lược và tác chiến là những mục tiêu tiêu biểu cho hệ thống phòng không của lực lượng mặt đất của Nga.

Theo đơn vị sản xuất, Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật có khả năng chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, kể cả ở nhiệt độ -50 độ C. Hệ thống này được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ phòng không và phòng thủ tên lửa để bảo vệ các cơ sở quân sự, kinh tế và hành chính quan trọng, cũng như yểm trợ cho những đơn vị bộ binh đi tiên phong.

Tor-M2 có thể bắn hạ máy bay và trực thăng, phá hủy tên lửa hành trình, cũng như bom điều khiển từ máy bay và bom thông minh. Hệ thống này bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 15 km, có thể triệt tiêu hiệu quả các tên lửa không đối đất, bom dẫn đường, tên lửa chống radar, các máy bay chiến thuật và quân sự, tên lửa hành trình, máy bay trực thăng, máy bay không người lái… 

Hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật này có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực có tên Tor-M2DT, đều có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm