Học sinh vùng tâm dịch Vũ Hán bắt đầu quay trở lại trường học

(PLVN) - Hôm nay - 6/5, học sinh  ở Vũ Hán đã trở lại lớp học vào ngày hôm nay 6/5, tất cả đều phải đeo khẩu trang và đi bộ thành từng hàng riêng lẻ qua máy quét nhiệt.

Học sinh vùng tâm dịch Vũ Hán bắt đầu quay trở lại trường học

Học sinh trung học tại 121 điểm trường đã  ở Vũ Hán đã trở lại lớp học lần đầu tiên kể từ khi thành phố này phong tỏa nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra từ tháng 1 đến giờ.

Trên mạng xã hội Weibo tràn ngập các dòng trạng thái hào hứng: "Trường học cuối cùng đã mở cửa trở lại rồi!", "Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy rất vui khi được trở lại trường, mặc dù ngay sau đó tôi có bài kiểm tra hàng tháng vào ngày mùng 8"...

Tuy nhiên, trường học vẫn phải tuân thủ giãn cách, học sinh ngồi cách nhau 1 m, chỉ là học được nhìn thấy giáo viên bằng xương bằng thịt chứ không phải qua màn hình online.

Đi học lại vào hôm nay là bước đi mới nhất trong việc bình thường hóa cuộc sống ở Vũ Hán và xung quanh tỉnh Hồ Bắc.

Các quan chức ở Vũ Hán nói rằng tất cả học sinh và nhân viên đều phải kiểm tra virus trước khi đi học trở lại. Các khu học xá đã được khử trùng và làm sạch. Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, một số trường học đã sắp xếp bàn làm việc của họ và tổ chức các lớp học nhỏ hơn, theo truyền thông địa phương. Máy quét nhiệt sẽ kiểm tra tất cả mọi người đi bộ qua cổng trường và bất kỳ ai có nhiệt độ cao đều không được phép vào. China Daily cũng cho biết một số nơi sắp xếp thời gian học so le cho giáo viên và học sinh.

Các thành phố lớn của Trung Quốc cũng đang dần trở lại cuộc sống bình thường.

Trong những tháng gần đây, dịch bệnh trên toàn Trung Quốc đã giảm dần và không có trường hợp mới nào được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc trong hơn một tháng qua. Tuy nhiên, hầu hết người nước ngoài vẫn bị cấm vào nước này vì ngăn chặn các ca bệnh nhập khẩu. Công dân Trung Quốc trở về nước vẫn phải trải qua 14 ngày cách ly.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm