Hôm nay, Bộ trưởng tư pháp Mỹ họp báo về báo cáo điều tra bom tấn Nga - Trump

(PLVN) - Sáng nay (18/4, giờ Mỹ), Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc đua vào chức tổng thống Mỹ năm 2016.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 17/4. Theo Bộ này, cuộc họp báo sẽ bắt đầu lúc 9h30 (giờ Mỹ, 13h30 GMT) ngày 18/4.

Bộ Tư pháp Mỹ trong tuyên bố cho biết thêm rằng, Thứ trưởng Bộ bộ này Rod Rosenstein - người đã bổ nhiệm ông Mueller làm công tố viên đặc biệt gần 2 năm trước - cũng sẽ tham dự cuộc họp báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller - nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 17/4 cho biết ông có thể tổ chức một cuộc họp báo sau cuộc họp báo của ông Barr.

Ngày 24/3 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã công bố bản tóm tắt những kết luận cơ bản về cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo bản báo cáo điều tra tóm tắt, ông Mueller cho biết đã không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy có bất kỳ thành viên nào trong chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử mặc dù có nhiều lời đề nghị từ các cá nhân liên quan đến Nga.

Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller cũng nhận thấy không đủ bằng chứng chứng minh ông Trump đã cố gắng cản trở công lý. Nhiều người cáo buộc ông Trump đã cản trở cuộc điều tra Nga khi sa thải cựu giám đốc FBI James Comey.

Song, báo cáo cũng không giải tội cho ông. “Bản báo cáo không kết luận Tổng thống có phạm pháp hay không nhưng cũng không giải tội cho ông”, Bộ trưởng Barr dẫn lời ông Muller viết trong báo cáo về nghi án cản trở công lý.

Trong báo cáo điều tra, ông Mueller cho biết ông sẽ để Bộ trưởng tư pháp quyết định xem ông Trump có phạm tội hay không. Cuộc điều tra cũng không đưa ra khuyến nghị thêm bất kì cáo trạng nào khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm