Họp bàn biện pháp hỗ trợ 226 công nhân Việt Nam tại Uzbekistan về nước

(PLVN) -   226 công nhân Việt Nam đang làm việc tại thành phố Karshi (Uzbekistan) đã có đơn đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nga hỗ trợ để sớm được về nước do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19.

Các công dân phản ánh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan. Ảnh minh họa.

Các công dân phản ánh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan. Ảnh minh họa.

Theo Bộ Ngoại giao, thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nhận được đơn thư của đại diện 226 công nhân Việt Nam đang làm việc tại Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co., Ltd (JCC) tại thành phố Karshi, Uzbekistan cho biết đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, làm việc và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan, đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ để sớm được về nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Công ty phái cử làm rõ vụ việc. 

Ngày 24/7, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp cùng các Bộ ngành liên quan và công ty phái cử lao động họp bàn biện pháp hỗ trợ, giải quyết nguyện vọng của công dân, đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và cách ly y tế theo yêu cầu.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm