Indonesia công bố báo cáo điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay của Lion Air

(PLO) - Giới chức Indonesia ngày 28/11 yêu cầu hãng hàng không Lion Air phải cải thiện văn hóa an toàn và ghi chép rõ ràng hơn việc bảo dưỡng máy bay.

 Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo Reuters, yêu cầu trên được giới chức Indonesia đưa ra trong báo cáo điều tra sơ bộ về vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air khiến 189 người thiệt mạng hồi tháng trước. Trong báo cáo, các điều tra viên cho rằng Lion Air lẽ ra phải không cho máy bay tiếp tục bay sau khi không sửa được lỗi ở bộ phận hiển thị tốc độ của máy bay, vốn đã được phát hiện nhiều ngày trước chuyến bay định mệnh.

Trong Báo cáo, các điều tra viên của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia cũng yêu cầu Lion Air phải có các bước đi để cải thiện văn hóa an toàn và để các phi công có quyết định phù hợp trong các chuyến bay.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX của Lion Air đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm 29/10 và rơi xuống biển Java ít lâu sau khi đề nghị quay trở lại sân bay. Phát hiện nói trên đã dấy lên những lo ngại về trục trặc hệ thống trong của một trong những dòng máy bay chở khách thương mại tân tiến và mới nhất thế giới này. 

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm