Indonesia muốn đàm phán lại dự án máy bay trực thăng với Hàn Quốc

(PLO) - Indonesia muốn đàm phán lại dự án phát triển máy bay trực thăng tầm trung với Hàn Quốc với những điều khoản về tài chính “nhẹ” hơn cho nước này.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto. Ảnh RT/KTĐT

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto. Ảnh RT/KTĐT

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ trưởng an ninh Indonesia Wiranto đưa ra trong một tuyên bố. “Vì tình hình kinh tế của đất nước nên Tổng thống đã quyết định đàm phán lại để các điều khoản liên quan đến ngân sách dự án của Indonesia nhẹ hơn”, ông cho biết. Theo ông Wiranto, các cuộc đàm phán sẽ thảo luận về phần đóng góp của Indonesia trong tổng chi phí phát triển, sản xuất, chuyển giao công nghệ…

Năm 2014, Indonesia và Hàn Quốc đã nhất trí cùng thực hiện dự án phát triển một máy bay chiến đấu trị giá khoảng 7,9 tỉ USD, trong đó Indonesia đã đồng ý trả 20% chi phí phát triển. Song, theo một quan chức Hàn Quốc, Indonesia đã không đáp ứng được hạn chót thanh toán cho dự án vào nửa cuối năm 2017, đầu năm 2018. 

 

Cùng chuyên mục
Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

(PLVN) - Tháng 11 năm 2019, tại lễ trao thưởng thường niên giải Vô Lăng Vàng (Das Goldene Lenkrad), một giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Đức, tỉ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng một siêu nhà máy của Công ty xe điện Tesla tại Grünheide, bang Brandenburg, Đức. 
Đọc thêm