Iran công bố báo cáo điều tra sơ bộ vụ máy bay Ukraine bị rơi

(PLVN) - Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Ukraine bị rơi ở Tehran ngày 8/1 bốc cháy trước khi va chạm với mặt đất.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được đưa ra trong báo cáo điều tra sơ bộ về vụ việc do Tổ chức hàng không dân dụng Iran thực hiện.

“Máy bay đã bốc cháy trên không trung. Theo các nhân chứng, có thể nhìn thấy rõ ngọn lửa lan trên phần thân máy bay”, báo cáo sơ bộ của Iran về vụ rơi máy bay cho hay.

Theo Tổ chức hàng không dân dụng Iran, quỹ đạo bay của máy bay cho thấy sau khi gặp trục trặc, phi hành đoàn trên máy bay đã điều khiển cho máy bay quay trở lại về sân bay. 

Song, các phi công trên máy bay đã không báo cáo về tình trạng khẩn cấp trên máy bay.

Ngày 8/1, chiếc Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine khi đang thực hiện hành trình tới Kiev, Ukraine đã bị rơi sau khi rời sân bay Imam Khomeini ở Tehran.

Chiếc máy bay chở theo phần lớn là người Iran và người Canada gốc Iran bị rơi chỉ vài giờ sau khi Iran bắn hàng loạt tên lửa vào 2 căn cứ nơi các lực lượng Mỹ đồn trú ở Iraq, khiến một số người suy đoán rằng máy bay có thể đã bị bắn trúng.

Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên của Reuters cho biết các cơ quan tình báo phương Tây tin rằng máy bay Boeing 737 đã gặp trục trặc kỹ thuật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm