Ít nhất 3 người Philippines thiệt mạng vì siêu bão Mangkhut

(PLO) - Siêu bão Mangkhut ngày 15/9 đã quét qua khu vực phía bắc Philippines, kéo theo mưa lớn và gió giật lên đến hơn 200km/giờ. Bão đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, làm đổ sập nhiều ngôi nhà và gây ra ít nhất 42 trận lở đất.

Bão Mangkhut đã gây ra mưa lớn và gió mạnh tại Philippines.

Bão Mangkhut đã gây ra mưa lớn và gió mạnh tại Philippines.

Theo Reuters, bão Mangkhut - được xếp vào nhóm “siêu bão” - đổ bộ vào Philippines rạng sáng 15/9, mang theo gió giật mạnh và mưa lớn trên khắp đảo chính Luzon của Philippines.

Bão đã gây mưa lớn, làm ngập đường.

Ở một số thời điểm, bão Mangkhut – có tên địa phương là Ompong – có sức gió giật lên đến 305km/giờ. 

Theo cơ quan quản lý thiên tai Philippine, 2 nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng khi tìm cách giải cứu một số người bị kẹt trong một trận lở đất ở khu vực Cordillera. Cảnh sát cho biết, một thi thể cũng đã được tìm thấy trên một con sông ở Manila.

Mọi thứ hoang tàn sau bão dữ.

Ông Mauricio Domogan – thị trưởng Bagiuo – cho biết đã có 3 người tử vong vì lở đất và 6 người mất tích. Hiện chưa rõ con số 3 người thiệt mạng mà ông này nói đã bao gồm các nhân viên cứu hộ hay chưa.

Đến chiều tối 15/9, bão đã di chuyển khỏi Philippines, hướng tới Hong Kong và phía nam Trung Quốc. 

Một số người dân sống trên đường đi của bão kể rằng cảnh tượng trong cơn bão như "tận thế".

Cơ quan dự báo khí tượng Philippines đã hạ mức độ đe dọa của bão nhưng vẫn cảnh báo người dân về các nguy cơ lũ trên diện rộng và lở đất do mưa lớn.

Bão đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại Philippines.

Các đội phản ứng nhanh cũng đã được lệnh chuẩn bị phối hợp với lực lượng không quân tham gia các chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn ở các khu vực bão đi qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm