Italia đề nghị Trung Quốc hỗ trợ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio đề nghị Trung Quốc hỗ trợ chống lại dịch Covid-19 giữa lúc số ca nhiễm và trường hợp tử vong tăng hàng ngày ở nước này.

Italia đề nghị Trung Quốc hỗ trợ chống dịch Covid-19

Theo Sputnik, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Italia ông Luigi Di Mayo cho biết Italia hiện thiếu nghiêm trọng hàng hóa, trang thiết bị y tế do tình hình Covid-19 lây lan và hy vọng Trung Quốc có thể hỗ trợ.

Ông Di Mayo nói thêm rằng những người di cư Trung Quốc ở Italia đóng vai trò tích cực trong việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Theo South China Morning Post, Trung Quốc gửi thiết bị y tế cùng một nhóm 7 chuyên gia dịch tễ học đến Italia trong ngày 11/3. Họ sẽ mang theo đồ bảo hộ, đồ dùng làm việc và sinh hoạt của riêng mình. Đồng thời, họ sẽ hỗ trợ một số vật tư bảo vệ y tế theo yêu cầu của Hội Chữ thập Đỏ Italy.

Ngoài Italia, Trung Quốc đã cử nhóm chuyên gia y tế và gửi thiết bị y tế giúp Iran và Iraq ứng phó dịch Covid-19.

Tại Italia, ngày 12/3 ghi nhận hơn 12.462 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 1.045 người đã hồi phục, 827 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 126.000 người, phần lớn đã hồi phục và khoảng 4.000 người tử vong. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm