Kỷ lục: Hơn 80 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm

(PLVN) - Hơn 80 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, khiến tỷ lệ bỏ phiếu năm 2020 được dự báo có thể cao nhất trong vòng 1 thế kỷ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn số liệu thống kê của Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida ngày 29/10 cho thấy số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm đến nay đã bằng 58% tổng số phiếu bầu của cuộc bầu cử năm 2016.

Con số kỷ lục nói trên cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của cử tri Mỹ đến cuộc chạy đua giữa đương kim Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đến từ đảng Dân chủ Joe Biden.

Số cử tri bỏ phiếu sớm kỷ lục bằng hình thức bỏ phiếu qua bưu điện hoặc trực tiếp đến các điểm bỏ phiếu đến nay diễn ra giữa những lo ngại về khả năng dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan tại các điểm bỏ phiếu đông người.

Tính đến nay, dịch bệnh này đã khiến hơn 227.000 người Mỹ tử vong, với số ca bệnh mới gần đây lại tiếp tục phá kỷ lục hàng ngày khi Ngày bầu cử 3/11 đang đến gần.

Các chuyên gia dự báo số cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu năm nay sẽ vượt qua con số 138 triệu người đã đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử đã chứng kiến ông Trump giành chiến thắng ở năm 2016.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, mà chỉ có 47 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm trước ngày bầu cử.

Tại 20 bang có báo cáo về dữ liệu đăng ký đảng, 18,2 triệu cử tri Dân chủ đã bỏ phiếu trong khi con số này ở phía đảng Cộng hòa là 11,5 triệu và số cử tri đã bỏ phiếu nhưng không đăng ký đảng là 8,8 triệu người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm