Lực lượng vũ trang Nga nhận hệ thống tắt được mọi liên lạc di động của đối phương

(PLVN) - Tổ hợp chiến tranh điện tử Palantin với chức năng tiến hành tình báo điện tử đã gia nhập hệ thống các trang thiết bị của Quân khu Tây của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Quân khu Tây cho biết, việc trang bị hệ thống như vậy là sự kiện lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử của lực lượng vũ trang Nga.

Theo giới chức Nga, tổ hợp chiến tranh điện tử có mức độ cơ động cao Palantin với chức năng trấn áp các hệ thống liên lạc vô tuyến, bao gồm cả những thiết bị hiện có và dự kiến sẽ có trong thời gian tới của đối phương, đồng thời có thể tiến hành các hoạt động trinh sát-tình báo điện tử. 

“Những khả năng của bộ máy này cho phép làm chói mắt đối phương trong phạm vi sóng ngắn và sóng siêu âm, đồng thời chặn tắt mọi liên lạc di động của địch”, Quân khu Tây của Nga tuyên bố.

Ngoài ra, tổ hợp này có chức năng phân chia-tích hợp, tức là có thể nối kết những tổ hợp chiến tranh điện tử thông minh khác nhau vào trong một mạng hoạt động thống nhất, giúp nâng cao đáng kể hiệu quả ứng dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm