Malaysia mở lại cuộc điều tra về thương vụ mua tàu ngầm 16 năm trước

(PLO) - Cơ quan phòng chống tham nhũng của Malaysia đã mở lại cuộc điều tra về thương vụ mua tàu ngầm liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak diễn ra 16 năm trước.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak rời khỏi tòa sau một phiên xét xử hôm 4/10. Ảnh: Reuters/VOV

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak rời khỏi tòa sau một phiên xét xử hôm 4/10. Ảnh: Reuters/VOV

Theo Reuters, các điều tra viên tại Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia hiện đang điều tra về khả năng đã có những khoản “lại quả” được đưa trong vụ công ty đóng tàu của Pháp DCN International (DCNI) bán 2 tàu ngầm lớp Scorpene cho Malaysia thời ông Najib còn là Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia.

Theo truyền thông Malaysia, ông Najib đã bị triệu tập để đưa ra tuyên bố về thương vụ này. Tới đây, giới chức Malaysia sẽ lấy thêm thông tin từ những người khác để làm rõ vụ việc, trong đó có trợ lý cũ của ông Najib là ông Abdul Razak Baginda – hiện cũng đang bị Công tố viên tài chính Pháp điều tra về thương vụ.

Đây là cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng mới nhất nhằm vào ông Najib. Kể từ khi thua trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua, ông Najib đã bị truy tố về nhiều tội danh hình sự khác nhau, trong đó có một số cáo buộc liên quan đến quỹ 1MDB.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm