Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 của lực lượng hàng không và phòng không hải quân của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không trung trên vùng biển ở khu vực Crimea.

Hình ảnh cuộc tập trận.

Hình ảnh cuộc tập trận.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết, các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 từ lực lượng phòng không và không quân của Hạm đội Biển Đen đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không từ một tàu chở dầu tiếp nhiên liệu trên không như một phần của cuộc tập trận chiến thuật. 

“Khoảng cách giữa các máy bay trong thời gian tiếp nhiên liệu giữa không trung không vượt quá 10-12m”, Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tập trận được tổ chức trên bầu trời Crimea, với một chiếc máy bay Il-78 đóng vai trò tàu chở dầu tiếp nhiên liệu trên không. 

Tuyên bố cho biết, máy bay đã tiến hành tiếp nhiên liệu giữa không trung xen kẽ trong phạm vi độ cao tối thiểu và tối đa cho phép.

“Mỗi phi công điều khiển một chiếc máy bay có hệ thống tiếp nhiên liệu trên không nên có lệnh của yếu tố huấn luyện này. Điều này làm tăng đáng kể phạm vi bay, bán kính chiến thuật hoạt động và khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao”, văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm