Máy bay quân sự chở 38 người “biến mất” ở Chile

(PLVN) - Một máy bay quân sự của Chile với 38 người trên máy bay đã mất tích sau khi cất cánh từ miền nam nước này để đến một căn cứ ở Nam Cực.

Máy bay Hercules C130.

Máy bay Hercules C130.

AFP dẫn thông tin từ giới chức Chile cho biết, chiếc máy bay Hercules C130 4 động cơ đã cất cánh lúc 16h45 ngày 9/12 (giờ địa phương, 19h55 GMT) từ một căn cứ không quân ở thành phố Punta Arenas ở miền nam Chile.

Máy bay bị mất liên lạc khoảng 18h03 cùng ngày (giờ địa phương) khi đang di chuyển ở Drake Passage - tuyến đường hàng hải quan trọng giữa Nam Mỹ và Nam Cực.

Đây là khu vực được thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những hiện tượng thời tiết xấu nhất thế giới. Tuy nhiên, không quân Chile cho biết, khi máy bay của lực lượng này bay qua đây vào ngày 9/12, điều kiện trong khu vực vẫn đảm bảo để máy bay hoạt động.

Không quân Chile cho biết, tổng cộng, trên máy bay có 38 người, bao gồm 17 thành viên phi hành đoàn, còn lại là các hành khách. 

Trong một tuyên bố được phát đi ngày 10/12, Không quân Chile cho biết, chiếc máy bay được cho là đã bị rơi và “tất cả các phương tiện hàng không và hàng hải của cả Chile và các nước sẵn có trong khu vực vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót ở khu vực máy bay bị mất liên lạc.

Nhiều người có mặt trên máy bay đang trong hành trình đến Nam Cực để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần tại Eduardo Frei – căn cứ lớn nhất của Chile ở đây.

Ông Eduardo Muslimira - Chỉ huy Lữ đoàn không quân số 4 của Chile – cho hay, máy bay có hệ thống định vị khẩn cấp nhưng hệ thống này có vẻ như đã không hoạt động khi không quân Chile tiến hành tìm kiếm máy bay vào sáng sớm 10/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm