Michael Bloomberg - đối thủ đáng gờm của Donald Trump là ai?

(PLVN) -  Ông giàu hơn Trump gấp 20 lần và sẽ thu hút sự chú ý của tất cả những người không hài lòng với tổng thống hiện tại.

Michael Bloomberg - đối thủ đáng gờm của Donald Trump là ai?

Michael Bloomberg sinh năm 1942 tại vùng ngoại ô của Boston. Tổ tiên của ông là người Do Thái từ Nga di cư sang Mỹ. 

Michael Bloomberg từng tốt nghiệp đại học Johns Hopkins chuyên ngành kỹ thuật điện. Sau đó ông tiếp tục theo học và lấy được bằng MBA của Đại học Harvard. Tỷ phú tương lai bắt đầu sự nghiệp của mình tại một ngân hàng đầu tư, và sau đó thành lập công ty riêng Bloomberg L.P., chuyên cung cập tin cho người môi giới chứng khoán.

Hiện nay, Bloomberg là một trong những hãng tin nổi tiếng nhất thế giới. Bloomberg rất có thể sẽ trở thành 1 trong những đối thử nặng ký của ông Trump khi có kế hoạch chi 500 triệu USD để tranh cử tổng thống vào năm 2020. Sau khi chủ hàng in này tuyên bố ý định tham gia cuộc đua tổng thống, Bloomberg thông báo với nhân viên rằng họ sẽ không tiến hành điều tra ông hoặc đối thủ của ông từ Đảng Dân chủ.

Michael Bloomberg lần đầu tiên được Forbes chọn vào danh sách những người giàu nhất của Mỹ là năm 1992 Tài sản của Michael Bloomberg vượt qua 58 tỷ USD, ông đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và thứ 14 trên thế giới. Trong khi đó, Donald Trump sở hữu hơn 3 tỷ USD và đứng thứ 715 trong danh sách.

Michael Bloomberg đã được bầu làm thị trưởng thành phố New York 3 lần (2002-2013), trở thành thị trưởng có nhiệm kỳ kéo dài nhất của New York. Ông chỉ nhận lương 1 USD/năm.

Ông đã làm các đối thủ giật mình trong những ngày gần đây bằng cách dành gần 35 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo về ông và chương trình nghị sự chính trị. 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào 3/11/2020. Cuộc bầu cử sơ bộ của các ứng cử viên của Đảng Dân chủ sẽ được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm