Một nhà báo bị chặt đầu ở Mexico

(PLVN) - Hôm 9/9, cảnh sát địa phương cho biết một nam phóng viên bị chặt đầu ở khu vực bạo lực phía đông Mexico. 

Một chiếc xe máy tại địa điểm tìm thấy thi thể của nhà báo Julio Valdivia ở Tezonapa, bang Veracruz, Mexico vào ngày 9/9.

Một chiếc xe máy tại địa điểm tìm thấy thi thể của nhà báo Julio Valdivia ở Tezonapa, bang Veracruz, Mexico vào ngày 9/9.

Được biết nhà báo Julio Valdivia phụ trách tin tức về tội phạm ở bang Veracruz - bang nổi tiếng về tình hình bạo lực của Mexico - đã bị chặt đầu.

Thi thể của nhà báo Julio Valdivia - phóng viên của báo El Mundo de Veracruz - được tìm thấy tại thành phố Tezonapa, cách thủ phủ của bang Veracruz khoảng 100 km.

Hugo Gutierrez - Bộ trưởng An ninh và giám đốc cảnh sát bang phía đông Veracruz - lên án vụ sát hại ông Valdivia là "hèn nhát". "Phối hợp với văn phòng tổng chưởng lý bang, chúng tôi sẽ tận dụng mọi nguồn lực để tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm", ông cho hay trong một thông cáo.

Julio Valdivia, 41 tuổi, là nhà báo thứ 5 năm bị sát hại ở Mexico trong năm nay, theo tổ chức giám sát truyền thông Phóng viên Không Biên giới (RSF).

Mexico thường xuyên bị tổ chức giám sát truyền thông xếp hạng là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất với phóng viên. Theo AFP, hơn 100 phóng viên đã bị giết ở Mexico từ năm 2000, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ tội phạm bị kết án.

Trong một bản án hiếm có, tháng trước, kẻ ra lệnh giết nhà báo nổi tiếng Miroslava Breach vào năm 2017 đã bị kết án 50 năm tù.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm