Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại

(PLVN) - Theo thông báo của Nhà Trắng, từ ngày 19/2, vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được tiến hành tại thủ đô Washington của Mỹ.

AFP dẫn tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, vòng đàm phán này sẽ bắt đầu bằng các cuộc họp cấp phó trưởng đoàn trước khi chuyển sang các cuộc đàm phán cấp trưởng đoàn vào ngày 21/2.

Về phía Mỹ, đoàn đàm phán của Mỹ sẽ do Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer dẫn đầu và có sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Cố vấn kinh tế Larry Kudlow cùng Cố vấn thương mại Peter Navarro.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này.

Theo thông báo của Nhà Trắng, tại vòng đàm phán này, hai bên hướng tới những thay đổi cơ cấu cần thiết ở Trung Quốc cũng như làm rõ cam kết của Trung Quốc trong việc mua một lượng lớn hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.

Các cuộc đàm phán nói trên diễn ra chỉ ít ngày trước hạn chót 1/3 do Mỹ đặt ra để tăng mức áp thuế đối với số hàng hóa Trung Quốc có tổng trị giá 200 tỷ USD từ 10% hiện nay lên mức 25%. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm