Nga chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống virus corona

(PLVN) - "Nga có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống virus corona trong một tháng", Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hôm thứ Hai (18/5) tại phiên họp thứ 73 của Hội đồng Y tế Thế giới.

Nga sẽ thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống virus corona trong một tháng. Ảnh: TASS

Nga sẽ thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống virus corona trong một tháng. Ảnh: TASS

"Nga sản xuất hơn 20 hệ thống thử nghiệm. Chúng tôi đang phát triển các loại thuốc toàn chu kỳ, sẵn sàng cho sử dụng lâm sàng (dự kiến bắt đầu thử nghiệm trong một tháng) để phát triển vắc-xin phòng ngừa bệnh COVID-19" - Văn phòng báo chí của Bộ Y tế Nga dẫn lời Bộ trưởng Murashko nói tại phiên họp thứ 73 của Hội đồng Y tế Thế giới.

Bộ trưởng cũng nói rằng, Nga đang tiến hành hơn 150.000 xét nghiệm COVID-19 mới mỗi ngày. Hơn 1,4 triệu chuyên gia đã được đào tạo lại để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và hơn 130.000 giường phụ đã được cung cấp. "Các biện pháp đang được thực hiện ở Nga đã giúp tránh được sự lây lan theo cấp số nhân của virus corona ở nước này. Những biện pháp này đã giúp đạt được tỷ lệ tử vong thấp nhất", ông nói.

Bộ trưởng Y tế Nga khẳng định, "Nga đại diện cho việc nâng cao vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với tư cách là nhà lãnh đạo hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế công cộng. Chúng tôi nhấn mạnh vai trò quan trọng của WHO trong việc phối hợp các nỗ lực chống COVID-19 đa phương".

"Để giúp WHO, chúng tôi đã phân bổ tài chính" và Bộ trưởng Murashko cho biết, các chuyên gia Nga đã tham gia vào các nhiệm vụ của WHO trong việc chống lại sự lây lan  của virus corona. "Tóm lại, tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta chỉ có thể ngăn chặn sự lây nhiễm thông qua những nỗ lực chung" -  ông Murashko nói. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm