Nga giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Bộ Y tế Liên bang Nga ngày 19/3 cho biết các nhà khoa học nước này đã giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ảnh: RIA Novosti.

Ảnh: RIA Novosti.

Thông báo nêu rõ các nhà khoa học của Viện nghiên cứu quốc gia về cúm mang tên A. A. Smorodintseva thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga đã giải mã đầy đủ bộ gene của SARS-CoV-2.

Theo ông Dmitry Lioznov, quyền Giám đốc Viện nghiên cứu nói trên, việc phân tích di truyền hoạt động của virus SARS-CoV-2 rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa và khả năng lây lan của virus corona chủng mới.

Ông Dmitry Lioznov nói: "Chủng virus corona này vẫn còn khá mới mẻ với chúng tôi, vì vậy, việc giải mã sẽ giúp chúng tôi có thể xác định được con đường lây lan và xâm nhập của virus mới này vào lãnh thổ Nga, cũng như sự thay đổi của chúng. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp phát triển vaccine và thuốc kháng virus để điều trị bệnh".

Theo hãng tin RT, các dữ liệu này đã được gửi vào mạng cơ sở dữ liệu quốc tế đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhóm nghiên cứu quốc tế sử dụng để theo dõi sự phát triển của virus corona chủng mới trên toàn cầu.

Thống kê toàn cầu vào ngày 19/3 cho thấy, virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã lan rộng tới 176 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng cộng có 221.268 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận, 8.997 người tử vong và 85.785 người đã hồi phục.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia

Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia

(PLVN) - Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23-24/4/2021.
Đọc thêm