Nga lên tiếng về việc điều động máy bay ném bom 'mạnh nhất lịch sử'

(PLVN) - Máy bay ném bom chiến lược Nga Tupolev Tu-160 đã thực hiện các chuyến bay đến khu vực Chukotka theo lịch trình và không nhằm mục đích đe dọa Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 18/8 khẳng định.

Máy bay Nga.

Máy bay Nga.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24, ông Shoigu khẳng định các máy bay ném bom chiến lược và tầm xa của Nga đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay đến các khu vực trước đây các máy bay này đã từng hoạt động.

“Những chuyến bay này được thực hiện theo lịch trình”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói khi được hỏi về hoạt động của 2 máy bay ném bom Tu-160 của Nga trong khuôn khổ cuộc tập trận vừa diễn ra.

Phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Nga được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 2 máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tupolev Tu-160 của nước này đã thực hiện chuyến bay từ cực đông khu vực Chukotka tới Vùng Saratov ở miền nam nước Nga.

Các máy bay ném bom này đã vượt quãng đường hơn 8.000km, bay qua Bắc Băng Dương, Biển Đông Siberia và Kara. 

Trước đó, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga cũng đã thực hiện chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ tới sân bay Anadyr ở bán đảo Chukotka.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật có sự tham gia của khoảng 10 máy bay Tu-160, Tu-95MS và Il-78 của Nga. 

Máy bay ném bom Tu-160 được coi là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự Nga. Đây cũng là máy bay chiến đấu nặng nhất của nước này.

Giới chức Nga hồi đầu năm cũng đã thông báo sẽ tiến hành các cải tiến kỹ thuật để nâng hiệu suất của máy bay ném bom này thêm 60%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm