Nga phá âm mưu tấn công trường học

(PLVN) - Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Nga vừa bắt giữ 2 thiếu niên bị cáo buộc âm mưu thực hiện một cuộc tấn công có vũ trang nhằm vào một trường học ở Saratov.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của FSB cho hay, cuộc tấn công vừa bị ngăn chặn do 2 công dân Nga sinh năm 2005 lên kế hoạch thực hiện.

Đây là 2 đối tượng thường xuyên tham gia các hội nhóm truyền bá tư tưởng giết người hàng loạt và tấn công liều chết trên mạng internet.

“Các thiếu niên đã bị bắt tại một hầm tránh bom bị bỏ hoang”, FSB cho biết. Theo giới chức Nga, tại hiện trường, họ đã thu giữ một khẩu súng ngắn cưa nòng.

Ngoài ra, các đối tượng cũng đã lên kế hoạch sử dụng các loại thuốc nổ tự chế được chúng chế theo công thức trên mạng internet.

Sau khi bị bắt giữ, 1 trong số 2 thiếu niên trên đã khai nhận rằng mục tiêu của chúng là trả thù và giết hại khoảng 40 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

Dải Gaza tan hoang sau những đợt không kích

(PLVN) - Hàng loạt các cuộc không kích ở dải Gaza do quân đội Israel và lực lượng Hamas thực hiện đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, biến khu vực này trở nên hoang tàn, chìm trong khói lửa và đổ nát.
Đọc thêm