Nga “trình làng” máy bay chiến đấu “diệt mọi mục tiêu” tại Malaysia

(PLVN) - Người đứng đầu Tập đoàn Máy bay thống nhất của Nga Yuri Slyusar mới giới thiệu với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, động thái trên diễn ra tại Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA’19) - Triển lãm Hàng hải, Hàng không lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương khai mạc ngày 26/3 tại Malaysia.

“Chúng tôi đã cho họ xem máy bay thế hệ thứ 5 mà chúng tôi đến nay chưa cung cấp cho bất kỳ ai nhưng trong tương lai sẽ làm vậy”, ông Yuri Slyusar nói.

Ngoài mẫu Su-57 mới nhất, tại sự kiện, phía Nga cũng đã giới thiệu với Thủ tướng Malaysia các mẫu máy bay Su-35 và MiG-35.

Ông Slyusar đã bày tỏ hy vọng rằng những loại máy bay chiến đấu này sẽ được chuyển đến Malaysia.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa dụng thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở cả cự ly gần và xa. Máy bay của Nga cũng có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển. 

Chiếc máy bay Su-57 lần đầu cất cánh ngày 29/1/2010. So với những dòng máy bay trước đó, máy bay này có sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, tích hợp cả các tính năng của máy bay chiến đấu và máy bay máy bay tấn công.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh.

Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Vũ khí của máy bay này sẽ bao gồm cả các tên lửa siêu thanh. Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này đến nay đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Máy bay Su-57 hay PAK FA như cách chúng ta vẫn gọi là tổ hợp hàng không đầy hứa hẹn của không quân. Đó là máy bay tốt nhất mà chúng ta đang có, cũng là máy bay tốt nhất trên thế giới xét theo tất cả chỉ số về chiến thuật, kỹ thuật và vũ khí. Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm