Người đàn ông giả chết để tránh lệnh phong tỏa

(PLVN) - Một người đàn ông Ấn Độ 70 tuổi cùng với 4 người khác đã giả chết để được xe cứu thương trở về quê giữa lệnh phong tỏa của chính phủ nước này.  

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông này là Hakim Din, đang điều trị chấn thương nhẹ ở đầu tại một bệnh viện ở thành phố Jammu, bang Jammu và Kashmir.

Tại bệnh viện, ông có dịp trò chuyện cùng một tài xế xe cứu thương và đề cập đến nguyện vọng về quê. Người tài xế sau đó đề nghị ông giả chết, rồi sẽ dùng xe cứu thương chở về. Ông Din tìm thêm được 3 người khác cùng về. Chuyến xe sử dụng giấy báo tử giả qua mặt các chốt kiểm soát, di chuyển hơn 160km, sắp đến thị trấn Poonch.

“Cảnh sát đã yêu cầu xe cứu thương dừng lại tại trạm kiểm soát cuối cùng trước khi họ có thể đến thị trấn Poonch. Một sĩ quan cảnh sát phát hiện người đàn ông nằm trong xe cứu thương vẫn còn sống”, ông Ramesh Angral, người đứng đầu cơ quan cảnh sát vùng Jammu và Kashmir cho biết. 

Tài xế cùng 4 người đàn ông đã bị bắt và đưa đi cách ly riêng biệt. Họ phải đối mặt với cáo buộc gian lận và không tuân thủ lệnh phong tỏa toàn quốc của chính phủ Ấn Độ. 

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi ban lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày, từ hôm 24/3 nhằm ngăn dịch nCoV bùng phát. Điều này khiến cho hàng trăm ngàn lao động nhập cư tại các thành phố lớn không thể tìm thấy phương tiện để về quê, nhiều người không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi bộ.

Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm