Người dưới 18 tuổi Trung Quốc không được chơi game quá 3 giờ/ngày

(PLVN) - Trung Quốc mới áp đặt lệnh giới nghiêm để hạn chế thời gian trẻ em chơi game trực tuyến...

Người dưới 18 tuổi Trung Quốc không được chơi game quá 3 giờ/ngày

Theo đó, những người dưới 18 tuổi không thể chơi trò chơi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 8h hôm sau và chỉ được chơi 90 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, quy định mới sẽ giảm số tiền mà trẻ vị thành niên có thể chi tiêu trực tuyến khi chơi game xuống 200 RMB ~ 28 $/ tháng, và tăng lên 400 RMB cho những người từ 16-18 tuổi.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cũng sẽ yêu cầu tất cả người chơi phải sử dụng tài khoản đăng ký bằng tên thật, số điện thoại hoặc số ID như tài khoản WeChat.

Chính phủ nước này cũng kêu gọi các nhà sản xuất game cần sửa đổi nội dung, chức năng, quy tắc trò chơi để tránh gây nghiện ở những người chơi trẻ tuổi.

Trung Quốc là thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, nhưng chính phủ đã thắt chặt ngành công nghiệp "hái ra tiền" trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe, làm giảm thị lực ở trẻ em và gây nghiện trực tuyến. 

Năm ngoái, Bắc Kinh đã công bố các biện pháp kiểm soát mới về số lượng trò chơi có thể chơi trực tuyến, hạn chế phát hành mới và áp đặt các quy tắc đối với người chơi chưa đủ tuổi để giảm thời gian ngồi trước màn hình của họ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm