Người phụ nữ giải thích lý do đưa con gái 2 tuổi đi biểu tình đòi bình đẳng cho người da màu

(PLVN) - Đứng bên cạnh một tấm biển ghi  "Tại sao chúng ta ở đây, điều đó có giá trị, Sinh mạng của người da màu có giá trị", Madison Phillips (2 tuổi) đã tham gia cuộc biểu tình vào ngày 31/5 tại trung tâm thành phố Brooklyn.

Người phụ nữ giải thích lý do đưa con gái 2 tuổi đi biểu tình đòi bình đẳng cho người da màu

Suzette Kennedy - mẹ của bé - cho biết rằng сô đã đưa con gái mình đến cuộc biểu tình để Madison có thể "chứng kiến lịch sử".

"Tôi là người nhập cư thế hệ đầu tiên từ Panama, tôi hy vọng và cầu nguyện rằng trong tương lai con tôi sẽ không chứng kiến sự phân biệt chủng tộc mà tôi có", bà mẹ 29 tuổi chia sẻ với The Post, "Chúng tôi đang phản đối để bảo vệ thế hệ con cháu sau này.”

 Con gái của Suzette Kennedy - Madison Phillips - tại cuộc biểu tình "Sinh mạng của người da màu có giá trị" (Black Lives Matter) ở Brooklyn vào chủ nhật, ngày 31/5.

Cô Suzette Kennedy tự hào đăng một bức ảnh cô con gái giơ nắm đấm lên trời trên mạng xã hội với những người biểu tình tập trung tại Trung tâm Barclays phía sau.

"Ngay cả khi bé chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra hôm nay, tôi sẽ cho cháu xem những bức ảnh này khi bé sẽ khoảng 4 tuổi và nói: Con đã tham gia cuộc đấu tranh vì bình đẳng", cô nói.

Bạo lực bùng phát ở New York cũng như ở các thành phố lớn khác như Los Angeles, Philadelphia, Chicago, Atlanta và Washington khi các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn sau cái chết của George Floyd - một người Mỹ gốc Phi ở Minneapolis (bang Minesota). 

Tuy nhiên, Suzette Kennedy đã tìm cách tránh nguy hiểm cho Madison bằng cách đưa bé đã tránh xa đám đông, chỉ đứng ở một nơi an toàn. "Chỗ chúng tôi đứng mọi người biểu tình ôn hòa. Nếu có chuyện gì đó bất ổn tôi và bé rời đi ngay lập tức", cô nói.

Dù muốn Madison học được gì đó từ cuộc biểu tình đầu tiên của mình nhưng Suzette Kennedy cũng mong muốn con gái sẽ không bao giờ phải đi biểu tình trong tương lai. "Tôi muốn dạy Madison cách cư xử phù hợp trong những cuộc biểu tình, nhưng tôi cũng cầu nguyện để những hành động mà chúng ta làm hôm nay xảy ra khi bé lớn lên. Chúng chỉ còn ở trong quá khứ mà thôi", cô chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm