Nhà lãnh đạo Tiều Tiên Kim Jong-un gửi “thông điệp bằng lời nói” tới lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Bắc Triều Tiên đã gửi một "thông điệp bằng lời nói" tới nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Hãng thông tân Triều Tiên KCNA đưa tin sáng sớm nay – 8/5.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một nhà máy phân bón trong bức ảnh được KCNA phát ngày 2/5/2020.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một nhà máy phân bón trong bức ảnh được KCNA phát ngày 2/5/2020.

Hãng tin AFP, cho biết, bản tin của KCNA đã không giải thích ý nghĩa của một "thông điệp bằng lời nói", và không rõ ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình có nói chuyện trực tiếp hay không.

Thông điệp được tiết lộ là "liên quan đến việc Trung Quốc thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh COVID-19", theo KCNA,  và ông Kim Jong-un gửi "lời chào nồng nhiệt" tới ông Tập Cận Bình.

Tin đồn về sức khỏe của Kim đã được lan truyền kể từ khi không có mặt trong buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của ông nội ông là cố lãnh đạo Kim Nhật Thành – người sáng lập Tiều Tiên, cũng là một trong những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, vào ngày 15/4.

Ông đã vắng mặt trong nhiều tuần trước khi xuất hiện trở lại vào ngày 2/5 tại một buổi khai trương nhà máy phân bón. Sự vắng mặt đó của ông đã gây ra một loạt tin đồn gây sốt và các báo cáo chưa được xác nhận về tình trạng của ông.

Trong bản tin sáng hôm nay, Tiều Tiên cũng phản đối Hàn Quốc về các cuộc tập trận quân sự gần đây do Seoul thực hiện.

KCNA dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Triều Tiên, nói: "Động thái liều lĩnh như vậy của những người cầm quân Hàn Quốc khiến căng thẳng gia tăng”. Người phát ngôn này cũng nhận định, đây là một sự khiêu khích nghiêm trọng không thể bỏ qua và tình huống này đòi hỏi một phản ứng cần thiết từ Triều Tiên.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm