Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 của Nga?

(PLVN) - Triều Tiên đã mua vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 Sputnik V của Nga và thiết bị chẩn đoán của Trung Quốc, bao gồm cả máy đo nhiệt, hãng tin TASS dẫn thông tin từ tờ Asahi của Nhật Bản cho biết.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Giá của hợp đồng và khối lượng lô vắc-xin không được tiết lộ. 

Theo TASS, không có dữ liệu về việc liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được tiêm vắc-xin hay chưa. Theo hãng tin này, rất có thể việc tiêm chủng ngừa cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên được thực hiện khi độ an toàn đầy đủ của vắc-xin được xác nhận.

Còn các máy đo nhiệt được lắp đặt ở biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên với mục tiêu từng bước nối lại hoạt động kinh tế giữa hai nước.

Theo dữ liệu chính thức, không có trường hợp nhiễm COVID-19 nào được ghi nhận ở Triều Tiên. Kể từ cuối tháng 1/2020, chính quyền Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm đóng cửa biên giới, đóng cửa trường học và áp đặt lệnh đóng cửa trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục
Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

(PLVN) - Hôm 2/3, Mỹ đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động mà nước này mô tả là nỗ lực đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Đọc thêm