Nổ súng ở Mỹ, 6 người thiệt mạng

(PLVN) - 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và 2 nghi can, trong vụ nổ súng xảy ra ở khu vực gần một siêu thị ở thành phố Jersey, bang New Jersey, Mỹ chiều 10/12 (giờ địa phương).

Khu vực xảy ra vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Fox News dẫn thông tin từ giới chức địa phương cho biết, vụ xả súng xảy ra tại một khu chợ của người Do Thái ở gần trường Sacred Heart. Theo Thị trưởng Steven Fulop, các nghi can đã nhắm mục tiêu vào khu chợ này trong vụ tấn công.

Theo Reuters, vụ việc đã khiến các trường học phải đóng cửa. 5 người, trong đó có 3 nạn nhân là dân thường là những người tình cờ đi qua khu vực và 2 nghi can, đã thiệt mạng tại hiện trường bên trong siêu thị. 

Cảnh sát trưởng Jersey Michael Kelly cho biết ông tin là các nạn nhân thiệt mạng do trúng đạn của các nghi can. 

Một cảnh sát cũng đã tử vong trong cuộc đấu súng kéo dài nhiều giờ với hung thủ. Theo cảnh sát trưởng Kelly, viên cảnh sát thiệt mạng được tìm thấy ở 1 nghĩa trang cách địa điểm xảy ra vụ xả súng gần 2km. Người này được cho là đã tử nạn khi tìm cách chặn 1 trong các nghi can lại.

Ngoài ra, 2 cảnh sát và 1 người dân cũng bị thương nhưng trong tình trạng ổn định. Jersey City Police Chief Michael Kelly

Truyền thông địa phương dẫn lời cảnh sát cho hay chưa có bằng chứng cho thấy vụ thảm sát liên quan tới khủng bố. Song, ông Kelly cho biết không loại trừ khả năng đây là một vụ phạm tội vì động cơ liên quan đến khủng bố hay thù ghét.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter cho biết đã nhận được tin về vụ việc, đồng thời cho biết giới chức Mỹ sẽ tiếp tục theo sát tình hình, hỗ trợ giới chức địa phương và tiểu bang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm