Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tình sau cái chết của George Floyd, bạo lực leo thang

(PLVN) - Hãng tin AP đưa tin, ngày 29/5, các cuộc biểu tình đã nổ tại hàng chục thành phố của Hoa Kỳ sau vụ người da đen tử vong vì bị một sĩ quan da trắng ấn đầu gối vào cổ khi bắt giữ ở Minnesota.

Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tình, bạo lực sau cái chết của George Floyd. Ảnh: AP

Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tình, bạo lực sau cái chết của George Floyd. Ảnh: AP

Thống đốc bang Georgia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và huy động đến 500 thành viên bảo vệ của bang để bảo vệ người dân và tài sản ở TP Atlanta.

Thống đốc Brian Kemp cho biết trong một tweet đăng vào sáng nay rằng, "động thái này được đưa ra theo yêu cầu của Thị trưởng TP Atlanta Keisha Lance Bottoms và tham khảo ý kiến với các quan chức khẩn cấp. Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Georgia sẽ triển khai ngay lập tức, để hỗ trợ thực thi pháp luật".

Ở các TP khác của nước Mỹ, những đám đông phẫn nộ đã xuống đường, bày tỏ sự phản đối trước hành động "độc ác, tàn bạo" của những viên cảnh sát đã khiến George Floyd tử vong khi bị bắt giữ vào đúng ngày Tưởng niệm ở Minnesota.

Tối 29/5, một thanh niên 19 tuổi bị chết khi nghi phạm chưa được xác định ngồi trong chiếc xe màu xám và nổ súng vào đám đông. Cảnh sát không cho biết liệu nạn nhân có tham gia biểu tình hay không, nhưng sự cố xảy ra tại trung tâm thành phố Detroit, nơi người biểu tình đang tập trung. 

Một chiếc xe của Sở Cảnh sát Atlanta bị đốt cháy trong một cuộc biểu tình.
 Các sĩ quan cảnh sát và người biểu tình đụng độ gần trụ sở hãng tin CNN hôm 29/5 tại Atlanta. Cuộc biểu tình bắt đầu một cách hòa bình trước khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát.
Người biểu tình tập trung tại Trung tâm Barclays tại quận Brooklyn, New York để bày tỏ phẫn nộ về cái chết của George Floyd . 
Người biểu tình di chuyển dọc theo một đường cao tốc tại Minneapolis tối 29/5.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát TP Houston khi họ đến phố Bagby gần Tòa thị chính TP để biểu tình về cái chết của George Floyd. 

Hai người phụ nữ nằm trên đường  tại Los Angeles với tấm biển cáo buộc cảnh sát bạo lực, giết người liên quan đến cái chết của George Floyd.

Người phụ nữ tưởng niệm George Floyd - người đã chết khi bị cảnh sát bắt giữ vào Ngày Tưởng niệm ở Minneapolis, trước hàng rào cảnh sát ở TP San Jose, California.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm