Ông Biden ra mắt lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19

(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ triệu tập một đội đặc nhiệm chống virus corona vào  ngày 9/11 để xem xét vấn đề số 1 mà ông phải đối mặt khi nhậm chức vào tháng Giêng, trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump theo đuổi lộ trình để giữ vững công việc của mình.

 


Ông Biden ra mắt lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19

Biden sẽ gặp ban cố vấn, trong đó có do cựu bác sĩ phẫu thuật Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler, để xem xét phương pháp kiểm soát đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.

Trên cơ sở đó, ông sẽ đưa ra nhận xét về kế hoạch giải quyết COVID-19 và xây dựng lại nền kinh tế. Đồng thời, Phó Tổng thống Mike Pence cũng sẽ có cuộc gặp với lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng  lần đầu tiên kể từ ngày 20/10.

Ông Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, sau khi được các cơ quan truyền thông xác định ngày 7/11 ông đã đánh bại ông Trump, khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên thất cử trong cuộc bầu cử lại kể từ năm 1992. Nhưng Trump đã không thừa nhận thất bại và đang khởi động một loạt các vụ kiện mà ông cho là có gian lận bầu cử dù chưa đưa ra được bằng chứng.

Trong khi đó, các cố vấn của Biden vẫn đang xúc tiến công việc, đồng thời xem xét các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu trong Nội các. Nhưng quá trình chuyển đổi không thể tiếp tục cho đến khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ chứng nhận người chiến thắng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.
Đọc thêm