Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

(PLVN) - Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. Ảnh: Pakistan Today/VnE

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. Ảnh: Pakistan Today/VnE

AFP dẫn thông báo của Cơ quan hàng không Pakistan cho biết, quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức. Một người phát ngôn của Cơ quan hàng không Pakistan đã xác nhận rằng không phận phía đông dọc biên giới giữa nước này với Ấn Độ đã được mở cửa trở lại.

Pakistan đã đóng cửa không phận từ cuối tháng 2 vừa qua khi căng thẳng với Ấn Độ gia tăng vì vụ việc Không quân Ấn Độ không kích một trại huấn luyện khủng bố ở lãnh thổ Pakistan nhằm trả đũa vụ nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed (JeM) tấn công căn cứ của quân đội Ấn Độ tại khu vực tranh chấp Kashmir làm 44 binh sỹ thiệt mạng. 

Một tháng sau đó, Pakistan đã loại bỏ một số hạn chế nhưng vẫn giữ các hạn chế không phận dọc theo biên giới phía đông của nước này với Ấn Độ. 

Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm