Quan chức Mỹ dội 'gáo nước lạnh' vào đề nghị của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Mỹ không thể chấp nhận đề xuất mua công nghệ tên lửa tiên tiến được Nga đưa ra, bao gồm cả tên lửa siêu thanh, hãng tin TASS dẫn lời một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được vị quan chức Mỹ đưa ra khi được đề nghị bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông mới đây rằng Moscow sẵn sàng chia sẻ các công nghệ tên lửa tiên tiến của nước này với Washington để duy trì sự cân bằng quân sự chiến lược giữa hai cường quốc.

“Có rất ít lý do để Mỹ xem xét việc mua công nghệ tên lửa tiên tiến từ Nga. Mỹ có lợi thế so sánh lớn so với Nga trong việc phát triển, thử nghiệm và sử dụng công nghệ tên lửa an toàn”, vị quan chức nói.

Trước đó, tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông, ông Putin tiết lộ, tại cuộc gặp gần nhất của ông và ông Trump diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, 2 bên đã bàn về cách thức để đưa con số vũ khí hiện đại của Nga vào các thỏa thuận chung giữa 2 nước.

Các vũ khí này bao gồm các hệ thống tên lửa tấn công siêu thanh. “Tôi đã nói với ông Donald Trump rằng nếu ông muốn, chúng tôi sẽ bán nó cho ông. Cách này sẽ khiến mọi thứ cân bằng ngay lập tức. Nhưng, phải nói thật rằng họ nói họ sẽ sớm tự sản xuất được vũ khí như vậy”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng đối thoại về số lượng tàu sân bay và đầu đạn của nước này nhưng chưa nhận được câu trả lời rõ ràng từ Washington.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm